Thứ Sáu , Tháng Bảy 12 2024

Thanh Hóa vinh danh quán quân Đường lên đỉnh Olympia, thưởng 200 triệu đồng

(NLĐO)- Trở về quê nhà sau khi trở thành người đầu tiên của Thanh Hóa giành chiến thắng tại một trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, quán quân Lê Xuân Mạnh đã được tỉnh Thanh Hóa tổ chức tuyên dương, trao thưởng

Chiều 9-10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho em Lê Xuân Mạnh, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hàm Rồng, người vừa giành được chiếc Vòng nguyệt quế tại trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra sáng 8-10.

Thanh Hóa vinh danh quán quân Đường lên đỉnh Olympia, thưởng 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng (phải) và ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, tặng hoa, trao thưởng cho em Lê Xuân Mạnh

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng 200 triệu đồng cho em Lê Xuân Mạnh; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 6 cá nhân Trường THPT Hàm Rồng có nhiều thành tích trong việc hướng dẫn em Lê Xuân Mạnh đạt ngôi vị quán quân trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2023.

Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa cũng trao thưởng 60 triệu đồng cho Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 Lê Xuân Mạnh.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ghi nhận, biểu dương thành tích giành ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 23 của em Lê Xuân Mạnh. Đồng thời, bày tỏ niềm tin tưởng và kỳ vọng thành tích của em Mạnh sẽ góp phần cổ vũ, lan tỏa tinh thần hiếu học, trọng học trong xã hội, góp phần đào tạo được nhiều học sinh giỏi, phát hiện và bồi dưỡng được nhiều nhân tài cho quê hương, đất nước.

Thanh Hóa vinh danh quán quân Đường lên đỉnh Olympia, thưởng 200 triệu đồng - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao trưởng cho các tập thể, cá nhân hướng dẫn em Lê Xuân Mạnh

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, thành tích mà em Lê Xuân Mạnh và nhiều em học sinh giỏi khác của tỉnh đạt được trong thời gian qua thật quý giá và rất đáng tự hào.

Để tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang và làm giàu hơn nữa bảng vàng thành tích “Đất học xứ Thanh”, ông Đỗ Trọng Hưng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tháo gỡ khó khăn, bất cập, tạo bước đột phá về chất lượng giáo dục… để “truyền lửa”, lan tỏa tinh thần hiếu học, góp phần đào tạo được nhiều học sinh giỏi, phát hiện và bồi dưỡng được nhiều nhân tài cho quê hương, đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong muốn em Lê Xuân Mạnh không chủ quan, bằng lòng, thỏa mãn với kết quả đã đạt được, không ngừng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, nỗ lực vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức mới, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Thanh Hóa vinh danh quán quân Đường lên đỉnh Olympia, thưởng 200 triệu đồng - Ảnh 4.

Học sinh Lê Xuân Mạnh phát biểu cảm ơn.

Đáp lại tình cảm đặc biệt này, “nhà leo núi” Lê Xuân Mạnh cảm ơn sự quan tâm của các lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục, các thầy, cô giáo đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần để em có thể phát huy tối đa năng lực trí tuệ, tỏa sáng trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Đồng thời, quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 cũng khẳng định sẽ luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng, rèn luyện đạo đức, bồi dưỡng tri thức trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, đáp lại niềm tin yêu của tất cả mọi người.Tại trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 diễn ra sáng ngày 8-10, học sinh Lê Xuân Mạnh, Trường THPT Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã xuất sắc vượt qua 3 “nhà leo núi” Nguyễn Trọng Thành, Nguyễn Việt Thành và Nguyễn Minh Triết để mang vinh quang về cho Thanh Hóa sau 23 năm chờ đợi.

Nguồn: Tuấn Minh – nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *