Thứ Sáu , Tháng Bảy 12 2024

Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TP.HCM

Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TP.HCM, với sự tham gia của hàng chục nhà báo quê Thanh Hóa, vừa làm Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.

Các thành viên Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TP.HCM.
Các thành viên Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TP.HCM.

Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh được thành lập Theo quyết định số 111/2019/QĐ-HĐHTH, 1/11/2019 của Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên trong 2 năm qua, Câu lạc bộ chưa thể tổ chức Lễ ra mắt theo dự kiến.

Đến ngày 16/7/2022, Câu lạc bộ mới tổ chức được Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.

Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TPHCM ra đời và hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tuân thủ các quy định của Câu lạc bộ đề ra, đảm bảo không làm trái pháp luật và các quy định của Nhà nước, không đi ngược lại truyền thống quê hương.

Sự ra đời của Câu lạc bộ nhằm giúp các nhà báo là đồng hương Thanh Hóa hỗ trợ nhau trong công việc và nghiệp vụ báo chí, gắn kết tình đồng hương, tham gia các chương trình, công tác xã hội … Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cũng như góp phần vào sự phát triển của CLB nói riêng, của cộng đồng người Thanh Hóa đang sinh sống ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam nói chung.

Ông Trần Văn Mười, Phó chủ tịch thường trực Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM trao học bổng cho các em sinh viên tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ.
Ông Trần Văn Mười, Phó chủ tịch thường trực Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM trao học bổng cho các em sinh viên tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ.

Trong Lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã vận động các “mạnh thường quân” hỗ trợ trao học bổng cho hơn 30 sinh viên là con em Thanh Hóa đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ báo chí cũng như gắn kết tình đồng hương, kết nối hỗ trợ quê hương Thanh Hóa thông qua các chương trình, hoạt động xã hội thiết thực.

Nguồn: Thanh Sơn – nongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *