Thứ Năm , Tháng Sáu 13 2024

STYC phối hợp cùng Cortan tổ chức Talkshow Gen Z & Ung thư

Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, tỷ lệ mắc ung thư ở người trẻ tăng lên 30% (so sánh ở năm 2016 với thời điểm 2007). Ung thư trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người trẻ. Ở nước ta, dù chưa có thống kê số lượng người trẻ mắc ung thư nhưng bệnh cũng có xu hướng trẻ hóa. Càng ngày càng có nhiều người trẻ được chẩn đoán ung thư. Tuy vậy, một số các bạn trẻ vẫn còn chủ quan, chưa thực sự thấy được những nỗi đau mà căn bệnh này mang lại.

Nhận thấy vấn đề thiếu hiểu biết của giới trẻ về căn bệnh thế kỷ này, ngày 04/09/2022, tại Saigon Innovation Hub (273 Điện Biên Phủ, Tp. Hồ Chí Minh), Câu Lạc Bộ Thanh niên Thanh Hoá phía Nam (STYC) phối hợp cùng CorTan – Heart of Cancers, với sự hỗ trợ của GIVE.asia Vietnam và tổ chức Y học Cộng đồng tổ chức Talkshow: “Gen Z và Ung thư” nhằm mục đích góp phần thay đổi lối sống của các bạn trẻ, giúp các bạn Gen Z thấu hiểu và yêu thương bản thân mình hơn. Ngoài ra, BTC còn mong muốn Talkshow lần này là một món quà tinh thần giúp chữa lành tâm hồn của các bệnh nhân Ung thư đang thu mình trong bóng tối. Vai trò của CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC) là đơn vị tư vấn giải pháp tài chính và cố vấn chuyên môn trong công tác tổ chức. Toàn bộ kinh phí tài trợ của chương trình do STYC vận động mạnh thường quân.

Toàn cảnh chương trình

BTC vinh dự được đón tiếp ông Trần Văn Mười – Chủ tịch Nhà đất Nhân Mười, P. Chủ tịch Thường trực HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM, P. Chủ tịch thường trực CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại Tp. HCM & phía Nam, bác sĩ Trần Đình Thanh – Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cùng các vị khách mời, người nhà có bệnh nhân mắc ung thư và các em học sinh THPT trên địa bàn Tp. HCM.

Ông Trần Văn Mười, nhà tài trợ chính của Chương trình phát biểu tại sự kiện

BTC tri ân nhà tài trợ

Tại sự kiện, Bác sĩ Trần Đình Thanh – Trưởng khoa Ung Bướu Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã chỉ ra những căn bệnh ung thư phổ biến ở giới trẻ hiện nay, đưa ra những lưu ý về cách sinh hoạt gây nên bệnh cùng những lời khuyên bổ ích cho Gen Z để phòng và chữa căn bệnh này: “Các bạn trẻ bây giờ phải tự bản thân mình điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động, không dùng những chất độc gây hại cho chính mình, cho môi trường (…) Thân nhân đóng vai trò quan trọng đối với người bệnh, và chính các bạn thanh niên chính là những thân nhân mạnh mẽ có thể đồng cảm, chia sẻ, giúp đỡ và làm cho người bệnh tin tưởng”. Dưới góc nhìn của bệnh nhân, Ban Tổ Chức Talkshow đã vinh dự mời đến hai bệnh nhân có những trải nghiệm khi mắc bệnh: chị Trần Bảo Ngọc – dược sĩ và cô Phạm Thị Bạch Tuyết – kỹ thuật viên gây mê bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh để chia sẻ những câu chuyện rất riêng về hành trình vượt qua căn bệnh ung thư hạch bạch huyết và ung thư vú, dần dần trở nên tích cực và yêu thương bản thân mình. Th.S Vũ Xuân Thành – Đại diện GIVE.asia Vietnam kiêm cố vấn dự án sau cùng đã trình bày những hiểu biết của bản thân về tài chính trong suốt quá trình hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư, góp phần giúp  khán giả hiểu biết hơn về cả tổn thất về tinh thần và tài sản khi mắc bệnh, đồng thời cung cấp lời khuyên cho mọi người về việc hoạch định chi tiêu hợp lý trong điều trị.

Bác sĩ Trần Đình Thanh – Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chia sẻ tại Talkshow cùng MC Phương Thùy – Top 5 Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022, dẫn chương trình. Chị Trần Bảo Ngọc – Dược sĩ (áo đen) và Bác sĩ Phạm Thị Bạch Tuyết – kỹ thuật viên gây mê bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh (áo dài) chia sẻ kinh nghiệm vượt qua căn bệnh ung thư của chính mình

Cuối chương trình, những người tham dự cùng thực hiện “Lời hứa của Gen Z” bằng cách đính nơ – biểu tượng bệnh ung thư lên bảng gỗ như lời hứa sẽ nâng niu và trân trọng cơ thể cũng như sức khoẻ của mình.

Những người tham gia đính nơ – biểu tượng bệnh ung thư lên bảng gỗ như lời hứa sẽ nâng niu và trân trọng cơ thể cũng như sức khoẻ của mình

Đại diện BTC chụp hình lưu niệm cùng khách mời của chương trình

BTC tri ân diễn giả 

“Mình thấy rất là vui khi tham dự buổi Talkshow ngày hôm nay. Thật ra mình đã biết về CorTan rất là lâu rồi, cũng coi các clip, hoạt động của các bạn truyền tải thông điệp về bệnh ung thư. Hôm nay tham gia, có một bài học mình thấy cực kì ý nghĩa, đó là: Bệnh ung thư thực sự không đáng sợ như vậy và điều quan trọng nhất là mình tiếp nhận nó như thế nào để sống những ngày tốt đẹp nhất” – bạn Nguyễn Ngọc Phương Thùy lớp 12A2 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chia sẻ.

Sự kiện đã diễn ra thành công dưới sự nỗ lực của những bạn trẻ với mong muốn đổi mới, những đơn vị hảo tâm đồng hành và gắn bó xuyên suốt. Đây chính là bước đệm cho một thế hệ mới hiểu biết và giữ gìn sức khoẻ của bản thân vì một cộng đồng tiến bộ, phát triển.

Nguồn: Minh Khuê – nguoixuthanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *