Thứ Bảy , Tháng Chín 25 2021

Công nghệ Nano và những điều không phải ai cũng biết!

Thuật ngữ công nghệ Nano ngày nay rất phổ biến, chắc hẳn ai ai cũng đã từng nghe qua. Hiện nay, công nghệ Nano được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, không chỉ riêng lĩnh vực dược phẩm. Nhưng thực sự công nghệ nano là gì thì chắc không phải ai cũng biết.

Các sản phẩm chứa công nghệ Nano bạc của Công ty Nano Việt

Thuật ngữ công nghệ Nano ngày này rất phổ biến, chắc hẳn ai ai cũng đã từng nghe qua. Hiện nay, công nghệ Nano được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, không chỉ riêng lĩnh vực dược phẩm. Nhưng thực sự công nghệ nano là gì thì chắc không phải ai cũng biết.

PV VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Thanh Sơn – Giám đốc kỹ thuật của Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Nano Việt để trao đổi về vấn đề này.

PV: Nano thường được gắn với các sản phẩm thuốc, phần lớn là như vậy đúng không?

Ông Trịnh Thanh Sơn: Công nghệ Nano xuất phát từ lâu, chúng ta có thể tình cờ nhìn thấy hoặc nghe thấy ở bất cứ đâu qua những thứ đơn giản nhất như kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm… 

Và y tế là một trong những ứng dụng lớn nhất của công nghệ Nano với nhiều ứng dụng giúp phòng ngừa và chữa trị bệnh. 

Hay đơn cử như trong điều hòa có công nghệ khử Nano bạc, tủ lạnh để khử mùi hôi cũng có tráng 1 lớp Nano bạc, máy giặt và rất nhiều sản phẩm khác trong đời sống. 

PV: Hóa ra công nghệ Nano được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Vậy cụ thể Nano là gì và nó có những ưu điểm nổi bật nào?

Ông Trịnh Thanh Sơn: Công nghệ Nano là một thuật ngữ dùng chung cho tất cả các vật liệu, thiết bị và công nghệ với kích cỡ ít nhất từ 1 đến 100 nanomet (nm). Do có kích thước rất nhỏ nên chúng có những đặc tính độc đáo khác hẳn vật liệu kim loại bạc. Trên thế giới, hạt nano bạc được ứng dụng để chế tạo vật liệu trong y tế, chế tạo cảm biến sinh học, lĩnh vực y học, điện tử, vật liệu composit…

PV: Trong giai đoạn dịch bệnh đang còn những diễn biến phức tạp như hiện nay. Ông có thể giới thiệu về 1 số sản phẩm áp dụng công nghệ Nano có tác dụng hỗ trợ sức khỏe mọi người? 

Ông Trịnh Thanh Sơn: Trong mùa dịch Covid, bên Công ty Nano Việt có những sản phẩm như nước rửa tay chứa Nano bạc, chất khử mùi, gel rửa tay hay dầu gội, sữa tắm… Hạt Nano bạc có khả năng diệt rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, nó lên đến hàng trăm chủng loại khác nhau và kể cả là virus nữa.

Tính năng của Nano bạc khác với hóa chất khác ở chỗ nó không để lại dư lượng nào nhiều, bảo vệ bề mặt khi chúng ta sử dụng trong thời gian dài, kể cả là khi rửa lại bằng nước sau khi đã sử dụng sản phẩm có chứa Nano bạc. Do kích thước Nano bạc rất nhỏ nên sẽ bám lại trên bề mặt rất lâu, bảo vệ chúng ta trong thời gian dài.

Ngoài ra, phần lớn mùi do chất hữu cơ bị phân hủy bởi vi sinh vật, nấm mốc… tạo ra các mùi khác nhau, tạo ra những mùi hôi. Nano bạc có tính khử khuẩn, khi sử dụng sản phẩm có chứa Nano bạc trong gia đình hay ở trên cơ thể, nó sẽ đọng lại trên bề mặt và hạt Nano bạc sẽ tiết ra ion bạc xâm nhập vào các vi khuẩn để hạn chế các mùi hôi.

Các sản phẩm mà công ty Nano Việt sản xuất có 1 ưu điểm là hoàn toàn sử dụng bằng phương pháp khử sinh học

PV: Được biết , Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Nano Việt cũng là 1 trong những đơn vị đang phân phối rất nhiều sản phẩm được áp dụng công nghệ Nano vào sản phẩm. Vậy với công ty Nano Việt, ông có những thế mạnh nào để cạnh tranh ạ?

Ông Trịnh Thanh Sơn: Về mặt kinh doanh, công ty Nano Việt không có ý định cạnh tranh, chỉ mong muốn được mang đến những sản phẩm rất thân thiện với môi trường và hỗ trợ đến cộng đồng. Ví dụ, như phòng chống dịch bệnh, khử mùi hôi, làm sạch môi trường, sử dụng trong nông nghiệp, y học.

Những sản phẩm mà công ty Nano Việt sản xuất có 1 ưu điểm là hoàn toàn sử dụng phương pháp khử sinh học, không sử dụng bất kỳ 1 hóa chất nào khác mà có khả năng ảnh hưởng đến con người dù ở dư lượng rất nhỏ. Công ty Nano Việt hướng tới mục đích sử dụng thân thiện với môi trường và tạo sức khỏe cho người tiêu dùng.

PV: Mong muốn của doanh nghiệp trong thời gian tới là gì?

Ông Trịnh Thanh Sơn: Mục đích chính là mang đến những sản phẩm ứng dụng rất nhiều lĩnh vực trong đời sống. Ví dụ như lĩnh vực môi trường, nông nghiệp… bản chất là những sản phẩm sử dụng với liều lượng nhỏ, vừa mang lại hiệu quả cao, vừa đáp ứng được mức độ an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Đấy là mục đích mà công ty Nano Việt hướng tới lâu dài.

PV: Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ Nano và các sản phẩm được áp dụng công nghệ này thì có thể tìm kiếm thông tin ở đâu?

Ông Trịnh Thanh Sơn: Các bạn có thể tìm hiểu thông tin đầy đủ qua Website: Nanoviet.vn hoặc thông qua Hotline: 02543811855, chúng tôi có thể tư vấn cho tất cả người tiêu dùng liên quan đến lĩnh vực đó. Với hy vọng những kiến thức mà công ty có thể giúp ích cho người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất và hợp lý nhất.

PV: Vâng xin cảm ơn ông!

Theo Mạnh Thắng – VOV Giao thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Logo Mai Linh Group
Logo Queen Stone
Logo Tan Thanh Hoa
Logo Sai Gon Center Real
Logo EBM
Logo Lien Viet Post Bank
Logo HHG
Logo Đại Dũng
Nhân Mười
Nano Viet
HHG FOUNDATION