Thứ Bảy , Tháng Chín 25 2021

Bác tài xế taxi đỡ đẻ trên xe giúp sản phụ ‘vượt cạn’ thành công

Theo Tuổi trẻ Online – Bác tài xế taxi trở thành người đỡ đẻ khi người phụ nữ 29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang chuyển dạ giữa đường đến bệnh viện sinh con.

Đang trên đường đến bệnh viện để chuẩn bị sinh thì bất ngờ chị Oanh bị vỡ nước ối và hạ sinh bé trai – Ảnh: MỸ BÌNH

Ngày 5-7, ông Nguyễn Quốc Thái, giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh Tiền Giang, cho biết một tài xế taxi của hãng này đã tham gia đỡ đẻ thành công cho một sản phụ khi đang trên đường đến bệnh viện.

Theo ông Thái, vào khoảng 14h ngày 4-7, ông Danh Bửu Ngọc (58 tuổi, tài xế taxi Mai Linh) đón sản phụ Nguyễn Thị Kiều Oanh (29 tuổi, ngụ xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) cùng với mẹ ruột đến Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang để sinh con.

Chỉ khoảng 15 phút sau khi rời khỏi nhà thì chị Oanh có dấu hiệu chuyển dạ. Khi đến đoạn Trung tâm bảo trợ xã hội thuộc xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho sản phụ bất ngờ bị vỡ nước ối.

Lúc này tài xế Ngọc phải cho xe taxi tấp vào lề đường và cùng người thân của chị Oanh đỡ đẻ cho chị. Sau đó, chị Oanh đã hạ sinh một bé trai ngay trên taxi.

Theo lời ông Ngọc, khi cháu bé lọt lòng, anh đã bế đứa bé đặt lên bụng người mẹ cho có hơi ấm rồi chở sản phụ này đến Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang để các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc.

Ông Ngọc chia sẻ: “Lúc đó tôi cố gắng giữ bình tĩnh để lái xe an toàn, đồng thời trấn an hai mẹ con sản phụ. Khi nghe mẹ sản phụ nói đứa bé sắp ra, tôi tấp vào lề cho xe dừng rồi ra cửa sau hỗ trợ sản phụ”.

“Người phụ nữ rặn đẻ la lên mấy tiếng đứa bé lọt cái đầu ra ngoài, tôi cùng mẹ của cô ấy cố gắng lôi bé ra ngoài. Tôi kêu mẹ cô ấy dùng miệng hút chất dịch ở mũi và miệng của bé trai ra ngoài cho đến khi bé khóc lên tiếng. Tôi thấy vui và hạnh phúc vì mình đã giúp cô ấy sinh con thành công” – ông Ngọc kể lại.

Mẹ con sản phụ Oanh “vượt cạn” thành công trên taxi nhờ công lao của người mẹ và tài xế taxi – Ảnh: MỸ BÌNH

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Thái, từ đầu năm đến nay đã có 3 trường hợp được tài xế của hãng đỡ đẻ bất đắc dĩ trên xe giúp các sản phụ “vượt cạn” thành công.

“Chúng tôi đã biểu dương và khen thưởng cho 3 tài xế lái xe taxi đã có hành động đẹp, đồng thời biểu dương trên toàn hệ thống của toàn quốc” – ông Thái cho biết thêm.

Bác sĩ, CKII Võ Thị Thu Hà, quyền giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, cho biết “hiện sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đã ổn định, bé trai trào đời nặng 3,6kg, da hồng hào, khỏe mạnh”.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Logo Mai Linh Group
Logo Queen Stone
Logo Tan Thanh Hoa
Logo Sai Gon Center Real
Logo EBM
Logo Lien Viet Post Bank
Logo HHG
Logo Đại Dũng
Nhân Mười
Nano Viet
HHG FOUNDATION