Thứ Năm , Tháng Chín 8 2022

Gia đình ở Thanh Hóa giành 10 HCV Taekwondo SEA Games

Vận động viên Nguyễn Thị Hương (26 tuổi) vừa giành HCV SEA Games 31 môn Taekwondo hạng 73 kg, đây cũng là HCV thứ 10 của gia đình Hương qua các kỳ SEA Games.

Ngày 18/5 vừa qua, ngay sau khi Nguyễn Thị Hương giành tấm HCV Taekwondo, HLV Nguyễn Văn Hùng (Trưởng bộ môn Taekwondo của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Thanh Hóa, cũng là cậu ruột của Hương) chia sẻ trên Facebook của mình với dòng trạng thái: “Trong hình là 10 chiếc HCV SEA Games bộ môn Taekwondo Thanh Hóa thuộc về con cháu ông Nguyễn Trọng Lệ, bà Phạm Thị Lâm, xã Thanh Sơn, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa)”.

Gia đình ông Lệ bà bà Lâm từng nổi tiếng bởi có 2 người con trai là Nguyễn Văn Hùng 5 lần liên tiếp giành HCV (các năm 1999, 2001, 2003, 2005, 2007) và Nguyễn Trọng Cường 4 lần giành HCV SEA Games.

Nguyễn Thị Hương giành HCV Taekwondo. Ảnh CTV

Đặc biệt, Hùng còn được mệnh danh là “độc cô cầu bại” bởi ở hạng cân của anh ở Đông Nam Á không có đối thủ. 

Ngoài 5 lần đứng trên bục cao nhất của SEA Games, Nguyễn Văn Hùng còn 2 lần giành huy chương Asiad và nhiều danh hiệu quốc tế khác.

Nối tiếp truyền thống của gia đình, ngày 18/5 vừa qua, VĐV Nguyễn Thị Hương đã vinh dự giành HCV SEA Games 31 môn Taekwondo hạng 73 kg sau khi đánh bại vận động viên người Philippines.

HLV Nguyễn Văn Hùng (bên trái) vui mừng khi cháu ruột giành chiếc HCV SEA Games thứ 10 cho gia đình. Ảnh CTV

Chia sẻ về việc cháu ruột mình, HLV Nguyễn Văn Hùng cho biết, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thấy Hương có chiều cao tốt, có tố chất nên gia đình đã định hướng cho cháu theo đuổi môn Taekwondo. 

“Hương là người rất có tố chất và ý thức trong việc luyện tập, chính vì vậy mà cháu luôn đạt thành tích cao. Tháng 3 vừa qua, Nguyễn Thị Hương đã giành HCV Đông Nam Á tại TP.HCM và mới đây là tấm HCV cao quý tại SEA Games 31”, anh Hùng chia sẻ.

Nguyễn Thị Hương đai xanh. Ảnh CTV

Ngay sau khi giành HCV, VĐV Nguyễn Thị Hương có những chia sẻ thú vị về truyền thống của gia đình, và đặc biệt em gửi lời cảm ơn hai người cậu ruột đã đưa Hương đến với môn Taekwondo.

“Trong mắt em các cậu là idol với thành tích giành 9 huy chương vàng qua các kỳ SEA Games, đây là động lực thôi thúc em nỗ lực để mang vinh quang về cho Tổ quốc trong kỳ SEA Games 31 này”, Hương tâm sự.

Nguyễn Thị Hương mang tấm HCV vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh CTV

Ngoài tham gia tập luyện Taekwondo, hiện Hương đã tốt nghiệp ngành sư phạm TDTT trường Đại học Hồng Đức và đang theo học thạc sỹ quản lý văn hóa tại Trường Đại học VHTT-DL Thanh Hóa.

Chiều ngày 23/5, thông tin từ Sở VH-TTDL Thanh Hóa cho biết, kết thúc kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), đoàn thể thao Thanh Hóa có 4 HLV và 19 VĐV tham gia tranh tài ở 14 môn và giành được 17 tấm huy chương các lại. 

Trong đó có 10 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ, đây là kỳ đại hội thành công nhất từ trước tới nay của thể thao Thanh Hóa.

Nguồn: Lê Dương – vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *