Thứ Bảy , Tháng Chín 25 2021

200 xe taxi Mai Linh tiếp tục hỗ trợ vận chuyển trong thời gian giãn cách xã hội

Theo Tuổi trẻ Online – Tối 15-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục tổ chức cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để hỗ trợ người dân di chuyển các trường hợp cấp thiết trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Cụ thể, từ 8h ngày 16-4 đến hết 22-4, Sở Giao thông vận tải TP sẽ bố trí 200 ôtô để hỗ trợ người dân trong các trường hợp cấp bách phải đi đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị kịp thời như tai nạn, bệnh tim mạch, phụ sản, bệnh nhi… hoặc người sau phẫu thuật không thể di chuyển bằng xe máy. Người dân sẽ được phục vụ miễn phí trong các trường hợp cấp bách nêu trên.

Các phương tiện này không được nhận chở người nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19. Những người trên sẽ có xe chuyên dụng của cơ quan y tế chuyên chở.

Về phạm vi hoạt động, các xe này được phép hoạt động trong phạm vi địa chính của TP.HCM, thường trực tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và không được đón trả khách dọc đường.

Về thông tin liên lạc với các phương tiện trên, Sở Giao thông vận tải TP cho biết trường hợp trong bệnh viện cần hỗ trợ xe thì liên hệ và theo sự điều phối của bệnh viện. Người dân bên ngoài bệnh viện cần được hỗ trợ thì gọi trực tiếp đến tổng đài 115. 

Các tài xế phục vụ công tác đưa đón người bệnh được yêu cầu trang bị khẩu trang, khai báo y tế theo quy trình, hạn chế sử dụng máy lạnh, khuyến khích mở cửa sổ xe và trang bị nước rửa tay khô trên xe.

Sau mỗi lần vận chuyển khách, các phương tiện này sẽ phải tẩy trùng kỹ càng

Sở Giao thông vận tải TP cho biết từ 0h ngày 16-4 đến hết 22-4 tạm ngưng hoạt động các loại xe dịch vụ dưới 9 chỗ trên địa bàn để phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Do đó, việc tăng cường 200 xe hỗ trợ vận chuyển cấp cứu, chở bệnh nhân là rất cần thiết. 

Trước đó, từ ngày 1 đến 15-4, Sở Giao thông vận tải TP cũng bố trí 200 xe taxi của Hãng Mai Linh bố trí một số ôtô để hỗ trợ người dân TP gặp trường hợp cấp bách trong thời gian tạm ngưng hoạt động các loại xe dịch vụ dưới 9 chỗ.

Xem video phóng sự: Click vào đây

VP HTBC
Nguồn: Tuổi trẻ Online
Ảnh: N.H.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Logo Mai Linh Group
Logo Queen Stone
Logo Tan Thanh Hoa
Logo Sai Gon Center Real
Logo EBM
Logo Lien Viet Post Bank
Logo HHG
Logo Đại Dũng
Nhân Mười
Nano Viet
HHG FOUNDATION