Thứ Năm , Tháng Chín 8 2022

Tăng cường xúc tiến đầu tư giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

(Baothanhhoa.vn) – Chiều 1-7, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Thanh Hóa tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa có đại diện một số sở, ngành và hơn 40 doanh nghiệp thành viên trên địa bàn tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh; các doanh nghiệp thuộc CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hơn 2 năm qua, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, các chương trình xúc tiến đầu tư giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đã không thực hiện được. Sau khi đại dịch cơ bản được kiểm soát, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng như các doanh nghiệp thuộc CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đã tranh thủ thời cơ, phục hồi sản xuất kinh doanh, bước đầu gặt hái những kết quả đáng ghi nhận.

Đây là tín hiệu tích cực và là điều kiện thuận lợi để tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và TP Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phía Nam.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa – TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Đây là cơ hội để lan tỏa những tiềm năng, thế mạnh của vùng đất, con người xứ Thanh đến với các nhà đầu tư, bạn bè gần xa trên mọi miền Tổ quốc; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đề xuất, kiến nghị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, TP Hồ Chính Minh quan tâm xây dựng cơ chế, chính sách liên kết, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, bình đẳng, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đặc biệt là cơ chế khuyến khích để các doanh nghiệp có người đứng đầu là con em Thanh Hóa, hiện đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh có nhiều cơ hội về quê hương đầu tư ở các lĩnh vực khác nhau.

Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Chủ tịch Tập đoàn Đại Dũng phát biểu chào mừng.

Tại hội nghị, các đại biểu, các doanh nhân của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh cũng đã quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của doanh nghiệp, địa phương mình; trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp với nhau.

Ông Trịnh Xuân Hải, Cố vấn CLB Doanh nhân Thanh Hoá tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Chủ tịch Tập đoàn ASG Group chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh doanh và doanh nghiệp.

Ông Mai Xuân Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Các ý kiến phát biểu đã tập trung đóng góp các giải pháp, kế hoạch nhằm tạo ra sự liên kết, gắn bó lâu dài giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với các doanh nghiệp, doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Qua đó đẩy mạnh hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa thăm Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười.

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Bất động sản Đông Á (Thanh Hóa) và Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tặng quà lưu niệm cho Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã tới thăm và tặng quà cho Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười, Tập đoàn Đại Dũng, Công ty CP Vật liệu xây dựng Châu Âu (EBM).

Nguồn: Mạnh Cường – baothanhhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *