Thứ Bảy , Tháng Chín 10 2022

HTBC ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Xây dựng) – Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh – phía Nam (HTBC) (thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh) đã ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

htbc ung ho gan 2 ty dong cho cong tac phong chong dich covid 19 tai thanh pho ho chi minh
Đại diện Công ty Nhân Mười trao 100 triệu cho cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt HTBC, ông Lê Văn Hoan – Phó Chủ tịch câu lạc bộ chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung. Đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ, HTBC đã kêu gọi và vận động các thành viên câu lạc bộ ủng hộ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh 60.000 khẩu trang N95, 3.000 chai dung dịch rửa tay kháng khuẩn Nano Bạc với tổng trị giá 550 triệu đồng.

htbc ung ho gan 2 ty dong cho cong tac phong chong dich covid 19 tai thanh pho ho chi minh
Đại diện Công ty Thép Huy Hoàng Gia trao 70 triệu đồng.

Tại buổi lễ các doanh nghiệp thành viên của HTBC đã ủng hộ trực tiếp vào quỹ vaccine phòng Covid-9 cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh số tiền mặt gần 170 triệu đồng (Công ty nhà đất Nhân Mười 100 triệu đồng, Công ty Ánh Sáng 20 triệu đồng và Công ty Thép Huy Hoàng Gia ủng 70 triệu đồng).

htbc ung ho gan 2 ty dong cho cong tac phong chong dich covid 19 tai thanh pho ho chi minh
Đại diện Bộ tư lệnh Cảnh vệ tiếp nhận 10 cây khử khuẩn tự động do Công ty Công nghệ môi trường Nano Việt trao.

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ môi trường Nano Việt đã trao tặng cho Bộ Tư lệnh Cảnh vệ 10 cây xịt khuẩn tự động; 1.000 chai dung dịch rửa tay Nano bạc; 100 Lít dung dịch Nano bạc với tổng trị giá 100 triệu đồng.

htbc ung ho gan 2 ty dong cho cong tac phong chong dich covid 19 tai thanh pho ho chi minh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trao thư cảm ơn cho các đơn vị.

Phát biểu tai lễ trao tặng, Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Phòng chống dịch Covid-19 đang là nhiệm vụ khẩn trương, cấp bách của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của cả nước nói chung. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Thành phố sẽ sử dụng hiệu quả quỹ phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương một cách thiết thực nhất. Toàn bộ số tiền tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch trong đợt cao điểm này sẽ được sử dụng kịp thời trong công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng, động viên lực lượng tuyến đầu và mua vaccine để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay”.

Được biết từ khi đại dịch Covid-9 bùng phát đến nay, HTBC đã kêu gọi các thành viên ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-9, ủng hộ quỹ vaccine đến thời điểm hiện nay là gần 2 tỷ đồng và nhiều hiện vật có giá trị. Đồng thời các thành viên câu lạc bộ đã ủng hộ tiền và các thiết bị y tế cho một số người dân và các chiến sĩ biên phòng ở tuyến đầu chống dịch tại một số địa phương như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu… và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

Ông Lê Văn Hoan – Phó Chủ tịch HTBC cho biết, Ban chấp hành HTBC và các thành viên Câu lạc bộ luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời cùng với người dân cả nước, chung tay góp sức trong công tác phòng, chống dịch bằng những việc làm thiết thực. HTBC đã và đang sát cánh cùng với Chính phủ và cả nước, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Được biết, HTBC Thanh Hóa được thành lập năm 2009, là thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Gần 12 nãmay dựng và phát triển HTBC đã có nhiều hoạt động xã hội – từ thiện trên địa bàn cả nước, với mong muốn luôn mang lại những đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội để góp phần nâng cao đời sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Phương Mai – Minh Anh (baoxaydung.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *