Thứ Năm , Tháng Bảy 11 2024

HTBC tổ chức họp mặt tân xuân và chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(Tieudung.vn) – Chiều tối ngày 9/3, tại TP Thủ Đức, Câu lạc bộ doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh – phía Nam (HTBC) tổ chức buổi gặp mặt đầu năm và chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời tồ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống ngày nay”.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, GS.TS. Vũ Gia Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hoá Du lịch cho rằng, Phụ nữ Việt Nam ngày nay tiếp tục tỏ rõ năng lực và khẳng định mình. Để khẳng định vai trò của mình, người phụ nữ hiện đại không thể tách rời gia đình và xã hội. Bởi lẽ, để giữ gìn và phát huy các chuẩn mực của người phụ nữ hiện là phải “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

HTBC tổ chức họp mặt tân xuân và chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Doanh nhân Trịnh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch HUBA, Chủ tịch HTBC, Chủ tịch Tập đoàn cơ khí Đại Dũng phát biểu tại buổi găp mặt

Có thể nói rằng, trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ có vai trò rất lớn. Nếu gia đình được coi là tế bào của xã hội thì người phụ nữ được coi là hạt nhân của tế bào này. Gia đình là nơi thể hiện sự bình đẳng và nâng cao vai trò của người phụ nữ. Người phụ nữ hiện đại càng không thể tách rời giữa gia đình và xã hội. Bởi chính tại hai môi trường này, người phụ nữ mới thể hiện, thực hiện được những chức năng của mình. Chính vì vậy, gia đình và xã hội phải tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho phụ nữ phát huy được khả năng của mình.

HTBC tổ chức họp mặt tân xuân và chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Các diễn giả chia sẻ tại buổi tọa đàm

Đồng quan điểm với GS.TS. Vũ Gia Hiền, Doanh nhân Trịnh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch HUBA, Chủ tịch HTBC, Chủ tịch Tập đoàn cơ khí Đại Dũng cho rằng, với vai trò làm vợ, làm mẹ, người phụ nữ có ảnh hưởng to lớn tới hạnh phúc và sự ổn định của gia đình. Một gia đình hạnh phúc, luôn tràn đầy ấm áp, yêu thương là gia đình trong đó có người vợ luôn hiểu rõ, đồng cảm với chồng trong tư tưởng và cuộc sống tinh thần; sẵn sàng chia sẻ với chồng niềm vui và nỗi buồn; luôn luôn tin tưởng ở chồng. Người vợ vừa là bạn đồng hành của người chồng trên con đường đời, vừa là hậu phương vững chắc đem đến sự thành đạt của người chồng.

HTBC tổ chức họp mặt tân xuân và chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Vợ chồng doanh nhân Trịnh Tiến Dũng và Nguyễn Thị Hồng Liên (đứng giữa) chụp hình lưu niệm cùng các thành viên nữ và khách mời của HTBC

Với vai trò làm mẹ, người phụ nữ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện chức năng duy trì nòi giống và nuôi dạy con cái từ lúc đứa con cất tiếng khóc chào đời đến khi con đã trưởng thành. Luôn hết lòng vì con cái và là tấm gương cho con cái noi theo. Vai trò làm mẹ của người phụ nữ còn được thể hiện ở việc làm người bạn lớn của con, luôn ở bên con để hướng dẫn, động viên kịp thời, là chỗ dựa về tâm lý và tinh thần cho con trước những khó khăn, trở ngại của cuộc sống…

Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm Việt Nam, nguyên Chủ tịch HTBC, Chủ tịch Hồng Cơ Group chia sẻ, trong thời đại mới, bên cạnh vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình, người phụ nữ còn tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của mình đối với sự phát triển của xã hội, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội. Họ đã không ngừng nghiên cứu, trau dồi tri thức và không ít người đã đạt đến những địa vị rất cao trong mọi lĩnh vực.

HTBC tổ chức họp mặt tân xuân và chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Các nữ doanh nhân của HTBC chụp hình lưu niệm tại sự kiện

Trong những năm qua, đóng góp vào phát triển kinh tế của đất nước, các doanh nhân nữ là những người nắm bắt rất nhanh các cơ hội để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như sáng tạo trong kinh doanh. Họ là những người tiên phong hướng tới tạo dựng một nền sản xuất sạch, vì sức khỏe của cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Sự nhạy bén trong nắm bắt cơ hội kinh doanh đã giúp các doanh nhân nữ thuận lợi và có ưu thế được lựa chọn hơn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, nhiều sản phẩm của doanh nghiệp được cải tiến, đổi mới phù hợp với nhu cầu của thị trường hơn. Hiện nay, những tấm gương về các doanh nhân nữ thành công trên thương trường và tạo lập được những thương hiệu, sản phẩm nổi tiếng của Việt Nam không chỉ ở khu vực mà trên toàn thế giới có thể kể đến những cái tên như: Mai Kiều Liên – Vinamilk, Thái Hương – Tập đoàn TH True milk, Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air,… hay ngay trong HTBC cũng có những nữ doanh nhân thành đạt.

Trong lĩnh vực chính trị, phụ nữ ngày càng nhận thức đầy đủ và tích cực, chủ động thực hiện quyền công dân, nghĩa vụ đối với đất nước. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý nữ ngày càng được tăng cường và nâng cao về chất lượng, nhiều người được tín nhiệm bầu, bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, số lượng cán bộ nữ là Ủy viên Trung ương, là đại biểu Quốc hội liên tục tăng qua các khóa gần đây.

HTBC tổ chức họp mặt tân xuân và chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đại diện Ban chấp hành HTBC tặng hoa và quà cho chị em phụ nữ nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại sự kiện

Chẳng hạn Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết thì có 19 ủy viên nữ trong đó có 18 nữ ủy viên chính thức và 01 ủy viên dự khuyết; đặc biệt, có 01 đồng chí nữ hiện đang giữ vị trí Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đó là bà Võ Thị Ánh Xuân. Trong số 499 đại biểu Quốc hội trúng cử khoá XV có 30% là nữ giới (tương đương 151 người), việc đảm bảo tỷ lệ nữ khá cao trong các cơ quan dân cử không chỉ đáp ứng yêu cầu về cơ cấu đại biểu mà sẽ đảm bảo cho việc phụ nữ tham gia quyết định các chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới và các vấn đề xã hội.

HTBC tổ chức họp mặt tân xuân và chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hoa khôi của 2 bảng thi thuộc về Hoa khôi Nguyễn Thị Linh (bảng A, bên trái) và Hoa khôi Lê Thị Thanh Thủy (bảng B, bên phải)

Cũng tại buổi tọa đàm và gặp mặt đầu năm của HTBC, Câu lạc bộ Phụ nữ đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh (CLB phụ nữ xứ Thanh), thuộc Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã trao giải Phụ nữ xứ Thanh duyên dáng qua ảnh. Đây là cuộc thi nhằm kết nối và tôn vinh những người phụ nữ Thanh Hóa đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam.

HTBC tổ chức họp mặt tân xuân và chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ban tổ chức trao giải Hoa khôi cho 2 thí sinh ở 2 bảng thi

Trải qua vòng thi, ban giám khảo đã chọn ra 23 thí sinh lọt vào vòng chung khảo. Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã chọn được 8 thí sinh có kết quả cao nhất. Tại bảng A, vị trí Hoa khôi thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Linh, quê ở huyện Thọ Xuân, hiện đang là giáo viên mầm non tại quận 12, TP Hồ Chí Minh; Á khôi 1 thuộc về Lê Thị Trâm, quê ở huyện Nông Cống, hiện đang sinh sống tại Dĩ An, Bình Dương; Á khôi 2 thuộc về Tạ Thị Nhung, quê ở huyện Như Thanh, hiện đang sinh sống tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Tại bảng B, vị trí Hoa khôi thuộc về Lê Thị Thanh Thủy, quê ở TP Sầm Sơn, hiện đang sinh sống tại quận 12, TP Hồ Chí Minh; Á khôi 1 thuộc về Nguyễn Thị Vân, quê ở huyện Như Thanh, hiện đang sinh sống tại Biên Hòa, Đồng Nai; Á khôi 2 thuộc về Phạm Thị Hạnh, quê ở TP Sầm Sơn, hiện đang sinh sống tại Biên Hòa, Đồng Nai. Ngoài ra ban tổ chức còn trao thêm 2 giải Người đẹp ảnh cho Lê Thành Vinh, quê ở Hoằng Hóa và Nguyễn Thị Khanh, quê ở Hoằng Hóa và TP Sầm Sơn, cả hai đều đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

HTBC tổ chức họp mặt tân xuân và chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đoạt giải tại cuộc thi phụ nữ xứ Thanh duyên dáng qua ảnh

Cuộc thi Phụ nữ xứ Thanh duyên dáng qua ảnh được CLB phụ nữ đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tôn vinh những người phụ nữ trong CLB nói riêng và phụ nữ nói chung nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây cũng là sân chơi để chị em phụ nữ xa quê có dịp kết nối để hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Cuộc thi thể hiện tình đoàn kết trong đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Nam, nơi để những người con Thanh Hóa thể hiện tài năng và vẻ đẹp duyên dáng của mình qua những tấm ảnh dự thi.

Nguồn: Quang Minh – tieudung.kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *