Thứ Năm , Tháng Mười Hai 9 2021

HTBC HỌP MẶT CHÀO MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2021

Trong không khí hân hoan kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10.2021, các Doanh nghiệp cũng bắt đầu khởi động lại hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện bình thường mới. CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP.HCM & Phía Nam (HTBC) thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức chương trình chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng thời tôn vinh các cá nhân, doanh nghiệp đã đóng góp, đồng hành cùng CLB suốt thời gian qua. Buổi họp mặt cũng nhằm mục tiêu kết nối các doanh nhân Thanh Hóa tại Việt Nam và các nước để có cơ hội hợp tác, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm kết nối giao thương. Chương trình được diễn ra từ lúc 14h00 ngày 10.10.2021 trên nền tảng online Zoom.

Buổi họp mặt được khởi động với những ca từ thân thương, nhẹ nhàng của bài hát “Về với xứ Thanh” đã tạo nên bầu không khí đượm tình quê hương, tạo sự gắn kết tự nhiên giữa các doanh nhân và quê hương Thanh Hóa.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM, doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và TP.HCM, và tại các tỉnh: Thanh Hóa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, … cũng như doanh nhân Thanh Hóa tại nước ngoài.

Phát biểu khai mạc, ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại dũng, chủ tịch HTBC chào mừng Quý lãnh đạo, đại biểu dành thời gian tham dự họp mặt, nêu bật ý nghĩa của buổi họp mặt:  đó là kỷ nhiệm ngày 13/10, tăng cường giao lưu, kết nối giữa các doanh nhân hội viên, đánh giá tình hình đại dịch Covid-19 và cùng nhau tìm giải pháp cho các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Nhằm biểu dương, khích lệ các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của doanh nghiệp cũng như các hoạt động trong HTBC, đặc biệt là những hoạt động dành cho cộng đồng, UBND Tỉnh Thanh Hóa và Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tặng bằng khen thưởng tập thể và các cá nhân trong HTBC. MC đã xướng tên các doanh nhân trong Danh sách nhận khen thưởng

Ông Nguyễn Hùng Dũng – Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội chia sẻ về tình hình chống dịch, tổ chức hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp thành viên CLB tại Hà Nội.

Ông Đỗ Đình Hiệu – Giám đốc VCCI tỉnh Thanh Hóa cho rằng đại dịch đã gây nên rất nhiều khó khăn cho hoạt động kinh tế, nhất là với doanh nhân Thanh hóa tại TPHCM. Chính quyền và nhân dân tỉnh cũng đã nỗ lực dành nhiều sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ cho bà con Thanh hóa ở nhiều tỉnh thành đang chống dịch trong cả nước. Đến nay tỉnh Thanh Hóa đã cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách mạnh mẽ, sẵn sàng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với tầm nhìn định vị Thanh Hóa trở thành một trong tứ giác phát triển kinh tế của khu vực phía Bắc.

Tiến sĩ – Nhà báo Nguyễn Thị Bích Yến, Chủ nhiệm Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam Toàn Cầu bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi được giao lưu cùng HTBC cũng như các lãnh đạo, đại biểu. Tiến sĩ Yến cũng chia sẻ về lịch sử thành lập cũng như kế hoạch sắp tới của Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam Toàn Cầu đến toàn thể các khách mời tại sự kiện.

Chia sẻ về tác động của đại dịch đến hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp, ông Trịnh Tiến Dũng cho rằng đại dịch gần như đã làm đứt gãy toàn bộ chuỗi cung ứng, các doanh nghiệp một khi ngưng trệ sản xuất thì dòng tiền và tài chính sẽ gặp nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp cần đánh giá lại các nguồn lực, và xây dựng kế hoạch thích nghi trong thời gian tới. Ông cũng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn vừa chống dịch, vừa duy trì sản xuất kinh doanh tại Tập đoàn Đại Dũng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa phát biểu, ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cảm ơn sự hỗ trợ của các doanh nhân và hội đồng hương dành cho bà con Thanh Hóa tại các tỉnh phía Nam, bày tỏ niềm tin vào ý chí và bản lĩnh của những người con xứ Thanh xa quê, ghi nhận sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa trong và ngoài tỉnh. Đồng thời ông cũng thông tin đến các khách mời và đại biểu về tình hình chống dịch và phát triển kinh tế, xã hội tại tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp tục chương trình là hoạt động chia sẻ về kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh của các doanh nhân thành đạt:

Đầu tiên là chia sẻ của Tiến sĩ Trịnh Xuân Hải – Chủ tịch ASG Group (Cộng hòa Ba Lan) / Trưởng Ban Cố vấn HTBC, nói về sự khác nhau trong văn hóa doanh nghiệp giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp quốc tế, nhấn mạnh vai trò của pháp lý, của thông tin trong tổ chức và vận hành doanh nghiệp, đề cao sự minh bạch trong quản trị cũng như tinh thần học hỏi không ngừng của doanh nhân.

Ông Nguyễn Đình Thắng – Nguyên Chủ tịch HTBC / PCT Hội Tin học Việt Nam / PCT Hội truyền thông số Việt Nam / Chủ tịch sáng lập Hồng Cơ Group cho rằng việc chuyển đổi số hiện nay đang là vấn đề quan trọng trong doanh nghiệp, đặc biệt khi diễn biến về Covid-19 như hiện nay, chia sẻ những đánh giá chung về tình hình chuyển đổi số tại Việt Nam. Vấn đề chuyển đổi số là sự thay đổi toàn diện từ tư duy, nhận thức, chiến lược phát triển, quản trị điều hành, môi trường, kinh doanh, hệ thống thanh toán, hệ thống quản trị nhân sự,  … Tất cả mọi thứ đều được số hóa. Ông cũng nêu ra những điều kiện thuận lợi mà doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Hội viên HTBC cần có để thực hiện chuyển đổi số.

Ông Trần Văn Mười – PCT Thường trực HTBC cho rằng để đưa doanh nghiệp thành công, doanh nhân cần có: Tinh thần cho đi và chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, thực hiện các hoạt động gắn kết với xã hội, với cộng đồng; Tinh thần học tập, lĩnh hội kỹ năng, kiến thức trong quản trị doanh nghiệp; Chú trọng xây dựng uy tín, hàng hóa cần có chất lượng và giá thành phù hợp; Kinh doanh trong phạm vi an toàn. Ông cũng đề cập đến vấn đề cải cách hành chính để đơn giản hóa các thủ tục, qua đó doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi để kinh doanh phát triển sản xuất.

Các doanh nhân và đại biểu khách mời lắng nghe bài hát Điệu hò Sông Mã (Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam Toàn Cầu). Tác giả: Doanh nhân Trần Văn Mười

Bên cạnh đó, các vị quan khách và đại biểu cũng chúc mừng Chủ tịch Trịnh Tiến Dũng được vinh danh là 1 trong 10 Doanh nhân tiêu biểu TP.HCM được tôn vinh sáng 10/10 tại hội trường Nhà hát Hòa Bình. Chương trình do Báo Doanh nhân Sài Gòn trực thuộc UBND TP.HCM tổ chức

Ông Trịnh Đình Chữ – Chủ tịch Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM mong rằng cuộc chiến chống dịch Covid-19 sẽ qua nhanh. Các thành viên HTBC, doanh nghiệp lớn cũng như nhỏ đều nhanh chóng nối lại những đứt gãy trong hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì và phát triển. Đồng thời ông đánh giá cao vai trò của HTBC trong nhiều năm qua đã đóng góp nhiều cho các hoạt động công tác xã hội của Hội Đồng hương Thanh Hóa, đặc biệt là trong đại dịch.

Ông Harry Trần – Trưởng Ban Đối ngoại Hội Doanh nhân người Việt tại Úc chia sẻ về việc hiện nay chính quyền Úc và doanh nghiệp Úc đang rất coi trọng thị trường Việt Nam thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược, hỗ trợ doanh nghiệp về mặt thông tin, về mặt pháp lý, về mặt thị trường. Ông cũng chia sẻ các nguyên nhân mà doanh nghiệp Úc coi trọng thị trường chiến lược này.

Ông Trịnh Đình Dũng – Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại Đồng Nai chia sẻ về tình hình doanh nghiệp hội viên cũng như tình hình doanh nghiệp tại Đồng Nai trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch, và kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh trong giai đoạn bình thường mới sau thời gian dài giãn cách.

Ông Lê Văn Hoan – PCT / Trưởng ban XHCĐ HTBC cảm ơn vai trò của các doanh nhân, nhà hảo tâm đã chung tay góp sức cho hoạt động công tác xã hội của HTBC trong thời gian qua. Đối với doanh nghiệp, ông cho rằng các doanh nghiệp nếu có sự chuẩn bị và thích nghi với tình hình dịch bệnh từ sớm bằng cách thực hiện 3T thì vẫn có thể đảm bảo vận hành sản xuất kinh doanh.

Bà Nguyễn Huệ Mỹ – Chủ tịch CLB Nữ Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội giới thiệu và chia sẻ về các hoạt động của CLB trong thời gian qua. Bà cũng mong rằng lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Thanh Hóa trong và ngoài tỉnh trong thời gian tới.

Bà Ngô Phẩm Trân – Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân Đài Loan tại Việt Nam / Đại diện của Hiệp Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài – Chi hội tại Đài Loan. Bà chia sẻ về các hoạt động giao thương, xúc tiến, hợp tác kinh doanh, đầu tư giữa Việt Nam và Đài Loan do Hiệp Hội là cầu nối chính. Trong bối cảnh đại dịch Covid, Hiệp Hội vẫn tổ chức nhiều hoạt động kết nối trực tuyến nhằm phát triển đầu tư tại các tỉnh.

Sau cùng là hoạt động giao lưu, thăm hỏi giữa các doanh nhân, đại biểu tham dự cuộc họp. Sự kiện chính thức khép lại với nhiều thông tin chia sẻ bổ ích, thiết thực. Qua đó một lần nữa thể hiện sâu sắc mục đích, tôn chỉ của HTBC:  KẾT NỐI – CHIA SẺ  – ĐỒNG HÀNH – PHÁT TRIỂN

Văn phòng HTBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *