Thứ Tư , Tháng Bảy 10 2024

HTBC: Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới

Ngày 07/10, Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh – phía Nam (HTBC) tổ chức Họp mặt, chào Mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam với chủ đề: “Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới”, tại Trụ sở Công ty Nhà Đất Nhân Mười, số 19 Mai Chí Thọ, phường An Khánh, TP. Thủ Đức.

Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA); bà Lã Thị Lan – Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng; đại diện Hội doanh nghiệp TP. Thủ Đức, CLB doanh nhân Bến Tre; CLB Báo chí Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh (HTPC); CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam; các diễn giả, đại diện doanh nghiệp bạn và gần 100 thành viên của HBTC tại TP. Hồ Chí Minh, BR-VT, Bình Dương, Đồng Nai…

Tiết mục văn nghệ “Con cháu Vua Hùng toàn cầu” của Tác giả, Doanh nhân , kỷ lục gia Trần Văn Mười với phần tham gia biểu diễn của ca sĩ Phương Trang; nghệ sĩ, kỷ lục gia Mai Đình Tới và vũ đoàn Rồng Việt mở đầu chương trình.
Tiết mục văn nghệ “Con cháu Vua Hùng toàn cầu” của Tác giả, Doanh nhân , kỷ lục gia Trần Văn Mười với phần tham gia biểu diễn của ca sĩ Phương Trang; nghệ sĩ, kỷ lục gia Mai Đình Tới và vũ đoàn Rồng Việt mở đầu chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HTBC cho biết, trải qua 02 năm sau ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, cũng như sự bất ổn của thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới… các doanh nghiệp hội viên của HTBC đã vượt qua để duy trì sản xuất, kinh doanh và phát triển như ngày nay. Điều này cho thấy sự năng động, sáng tạo, biến nguy thành cơ của các doanh nghiệp hội viên.

Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HTBC, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng phát biều tại buổi lễ
Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HTBC, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng phát biều tại buổi lễ

“Nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm thắt chặt tình đoàn kết của các thành viên HTBC, kết nối giao thương, tạo môi trường cùng nhau phát triển trong thời kỳ đổi mới đồng thời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Buổi họp mặt hôm nay chúng ta tập trung về đây cùng HTBC và tổ chức buổi tọa đàm giao lưu với chủ đề ‘Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới’. Qua đó giúp các doanh nghiệp thành viên hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế hiện nay đồng thời có những định hướng cho doanh nghiệp mình”. Ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi lễ
Ông Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi lễ.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đánh cao kết quả hoạt động của HTBC và những đóng góp cho quê hương Thanh Hóa, cho bà con đồng hương Thanh Hóa tại các tỉnh phía Nam trong những năm qua, nhất là trong những thời điểm khó khăn của đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, HTBC đã làm tốt vai trò là mái nhà chung của những doanh nhân là con em Thanh Hóa xa quê để gặp gỡ, giao lưu, vun đắp tình cảm quê hương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nhất là trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, luôn quan tâm, hướng về nguồn cội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như đầu tư, sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, khuyến học, khuyến tài trên quê hương Thanh Hóa. Đồng thời, tiếp tục các hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa thiết thực, sức lan tỏa mạnh mẽ hướng về Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh trao Giấy khen cho HTBC
Ông Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh trao Giấy khen cho HTBC

Ông Trịnh Tiến Dũng – Chủ tịch HTBC thay mặt HTBC và các CLB doanh nhân các tỉnh bạn, cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh với HTBC trong thời gian qua, ông Dũng cho biết, trong thời gian tới HTBC sẽ tiếp tục kết nối với tỉnh Thanh Hóa cũng như các địa phương để tăng cường xúc tiến đầu tư, giao thương và các hoạt động an sinh xã hội đối với tỉnh nhà.

Các diễn giả tham gia thảo luận trong khuôn khổ sự kiện
Các diễn giả tham gia thảo luận trong khuôn khổ sự kiện.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, các diễn giả cho rằng, hiện nay các doanh nghiệp mặc dù đã được xem là trụ cột của nền kinh tế, tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn chưa được tổ chức thành lực lượng đúng nghĩa, chính vì vậy mà chưa phát huy được nội lực của mình, hơn nữa đa số các doanh nghiệp tư nhân hiện nay chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa, thiếu những doanh nghiệp trụ cột, ít chuỗi sản xuất đủ tầm để cạnh tranh quốc tế.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch sáng lập Hồng Cơ Group, Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam cho rằng, sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay cho thấy, kinh tế số đang ngày càng phát triển, các doanh nghiệp phải không ngừng thay đổi và áp dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh để từng bước áp dụng kinh tế số vào doanh nghiệp.

Ông Trịnh Tiến Dũng - Chủ tịch HTBC & Ông Trần Văn Mười - Phó Chủ tịch thường trực tặng hoa chúc mừng 4 tân Phó Chủ tịch HTBC
Ông Trịnh Tiến Dũng – Chủ tịch HTBC & Ông Trần Văn Mười – Phó Chủ tịch thường trực tặng hoa chúc mừng 4 tân Phó Chủ tịch HTBC.

Nhân dịp họp mặt chào mừng ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10, HTBC chào đón thêm các thành viên mới gia nhập. Đặc biệt, Công bố quyết định bổ nhiệm Phó chủ tịch HTBC cho các ông Nguyễn Hùng Cường – Phó Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp); ông Trịnh Văn Lấn – Giám đốc chuỗi nhà hàng Dê Vĩnh Lộc; ông Trịnh Thanh Phong – Giám đốc Công ty TNHH TM Ánh Sáng; ông Lê Hoàng Anh – Giám đốc công ty Lucky Land.

Đại diện Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh trao Giấy khen cho các doanh nhân có nhiều thành tích đóng góp trong năm qua
Đại diện Hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh trao Giấy khen cho các doanh nhân có nhiều thành tích đóng góp trong năm qua.

Cũng tại buổi lễ, Hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đã công bố Quết định khen thưởng và trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân và doanh nghiệp thành viên của HTBC, nhằm biểu dương , khích lệ các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của doanh nghiệp cũng như các hoạt động trong HTBC, đặc biệt là những hoạt động dành cho cộng đồng .

Nguồn: Bá Cường – thuonghieucongluan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *