Thứ Năm , Tháng Chín 8 2022

Gặp mặt truyền thống Hội đồng hương Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh

(TTV) – Ngày 21/5, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống, đánh giá hoạt động của Hội trong 2 năm 2020, 2021 và triển khai chương trình hoạt động năm 2022. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Quang Hải,  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự, chung vui cùng bà con đồng hương.

Đây là cuộc gặp mặt đầu tiên được tổ chức trở lại sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID – 19. Vì vậy, buổi gặp mặt diễn ra trong không khí rất thân mật, cởi mở và phấn khởi. Không chỉ đông đảo bà con cô bác quê Thanh Hóa đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố mang tên Bác, mà còn có đại diện hội đồng hương Thanh Hóa tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và Thủ đô Hà Nội đã cùng nhau tụ hội để hàn huyên, giao lưu tình cảm, động viên nhau cùng vươn lên trong cuộc sống và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Hiện nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang có hàng chục vạn người quê Thanh Hóa sinh sống, học tập và làm việc. Dù ở đâu, trên lĩnh vực nào, người Thanh Hóa vẫn giữ được phẩm chất mang đậm bản sắc xứ Thanh, tích cực tham gia đóng góp xây dựng quê hương mới và luôn hướng về quê hương Thanh Hóa với tình cảm sâu nặng.

Trải qua hơn 30 năm thành lập và tích cực hoạt động, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành mái nhà chung để tập hợp, đoàn kết những người con xa quê, là cầu nối giữa đồng hương với quê nhà. Ngoài Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh, những năm gần đây trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã mở rộng mô hình tổ chức đồng hương huyện và xã, hội doanh nhân đồng hương, sinh viên đồng hương và các câu lạc bộ, thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động giao lưu tình cảm, thăm hỏi lúc ốm đau, hiếu – hỷ, các cấp hội còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên, hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh; tổ chức các hoạt động hướng về quê hương, với việc đóng góp ý kiến tham vấn cho tỉnh trên nhiều lĩnh vực, hoạt động đầu tư và xúc tiến đầu tư, góp sức xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài và công tác từ thiện, nhân đạo.

Đặc biệt, trong 2 năm đại dịch Covid – 19 hoành hành, ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống của mọi người dân với rất nhiều khó khăn, thiệt hại, Hội đồng hương đã luôn đồng hành, chia sẻ, động viên và hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch. Đồng thời, Hội đã làm tốt vai trò phối hợp với cấp ủy , chính quyền, MTTQ tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thanh Hóa để tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề do dịch Covid – 19; tổ chức đưa những người già, trẻ em, người đau yếu về quê hương trong tình cảm yêu thương, đùm bọc, sẻ chia.

Trong không khí thân mật, thắm tình quê hương, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng gửi tới bà con cô bác người Thanh Hóa đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh những tình cảm thân thiết và lời thăm hỏi ân tình; chúc Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Hơn 2 năm qua, đất nước ta bước vào triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã quyết nghị trong bối cảnh có nhiều thời cơ thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen. Đặc biệt là đại dịch COVID -19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế xã hội và đời sống người dân. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ và tinh thần đoàn kết của người dân trong cả nước nói chung, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Thanh Hóa nói riêng đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phòng chống dịch COVID -19. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chia sẻ sâu sắc đến các gia đình đã mất mát người thân trong đại dịch COVID -19, động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin về những kết quả nổi bật mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; những định hướng lớn cho phát triển của tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được, có sự đóng góp của những  người con Thanh Hóa đang công tác, học tập và sinh sống ở khắp mọi miền đất nước nói chung và ở TP Hồ Chí Minh nói riêng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn: trong thời gian tới, các cấp hội đồng hương Thanh Hóa ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục tập hợp đông đảo bà con, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và gắn bó chặt chẽ hơn nữa với quê nhà. Mỗi người Thanh Hóa dù ở đâu, trên cương vị nào thì cũng nỗ lực phấn đấu hết mình, góp phần xây dựng quê hương mới và luôn hướng về quê hương với tình cảm, trách nhiệm cao nhất.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Cũng nhân dịp này, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức mừng thọ cho các hội viên cao tuổi; tặng học bổng cho các sinh viên quê Thanh Hóa đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong học tập;  Hội đồng hương Thanh Hóa , Câu lạc bộ doanh nhân Thanh Hóa tại các tỉnh  phía Nam và các cá nhân đã quyên góp, trao tặng quỹ khuyến học tỉnh Thanh Hóa 1,5 tỷ đồng; trao 1 tỷ 350 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh để hỗ trợ xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho các  hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. /.

Nguồn: Đức Đồng, Hồng Thư – truyenhinhthanhhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *