Thứ Năm , Tháng Bảy 11 2024

Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng được sắc phong Giáo sư kinh tế, Tiến sĩ khoa học và Công nghệ danh dự

Ngày 21/12, tại chuỗi sự kiện của “Diễn đàn Khoa học và kinh tế Toàn cầu” tại New Delhi (Ấn Độ), Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Hồng Cơ Group, Thành viên Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) đã được sắc phong Giáo sư Kinh tế danh dự của Đại học Apollos (Hoa Kỳ) và Tiến sĩ Khoa học và Công nghệ danh dự của Trường Đại học Quốc tế mở và trực tuyến (Canada).

Được xem là người truyền lửa khơi dậy nhiệt huyết kinh doanh và đam mê khởi nghiệp sáng tạo, luôn góp sức, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, doanh nhân Nguyễn Đình Thắng được cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp Việt Nam xem như là một trong những chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số.

Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng tham dự Diễn đàn Khoa học và kinh tế Toàn cầu” tại New Delhi, Ấn Độ.
Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng tham dự Diễn đàn Khoa học và kinh tế Toàn cầu” tại New Delhi, Ấn Độ.

Theo đó, nhằm nhằm vinh danh, ghi nhận công lao, đánh giá sâu sắc với những cống hiến, đóng góp của các nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội, doanh nhân có uy tín tại Việt Nam và quốc tế, Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI) phối hợp với các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam và quốc tế đề cử giới thiệu các cá nhân ưu tú xuất sắc gửi tới một số trường đại học trên thế giới đề nghị sắc phong Viện sĩ – Giáo sư – Tiến sĩ danh dự, đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để vinh danh các cá nhân tiêu biểu và xuất sắc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng nhận sắc phong Giáo sư Kinh tế danh dự của Đại học Apollos - USA
Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng nhận sắc phong Giáo sư Kinh tế danh dự của Đại học Apollos – USA.

Năm 2023, GTTCI phối hợp với các đơn vị liên quan đề cử giới thiệu 186 hồ sơ của nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội, doanh nhân có uy tín tại Việt Nam và quốc tế gửi tới một số trường Đại học trên thế giới đề nghị sắc phong Viện sĩ – Giáo sư – Tiến sĩ danh dự.

Theo đó, căn cứ vào hồ sơ và các quy tắc tiêu chí xét duyệt, Hội đồng Giáo sư và Hội đồng Khoa học của Trường Đại học Apollos đã công nhận cấp bằng và sắc phong cho 1 Viện sĩ, 3 Giáo sư, 26 tiến sĩ danh dự. Hội đồng Giáo sư và Hội đồng Khoa học của Trường Đại học quốc tế mở và trực tuyến Cambridge công nhận cấp bằng và sắc phong 20 Tiến sĩ danh dự.

Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng nhận sắc phong Tiến sĩ Khoa học và Công nghệ danh dự của Trường Đại học Quốc tế mở và trực tuyến (Cambridge Internatinal) - Canada.
Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng nhận sắc phong Tiến sĩ Khoa học và Công nghệ danh dự của Trường Đại học Quốc tế mở và trực tuyến (Cambridge Internatinal) – Canada.

Tại buổi lễ, đã có 50 Viện sĩ – Giáo sư – Tiến sĩ của Việt Nam vinh dự được trao sắc phong của Trường Đại học Apollos và Trường Đại học Quốc tế mở và trực tuyến Cambrige Trong đó, Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng được trao sắc phong ở cả 2 hạng mục Giáo sư – Tiến sĩ.

Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng được tại lễ sắc phong Giáo sư kinh tế danh dự, Tiến sĩ khoa học & Công nghệ danh dự.
Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng được tại lễ sắc phong Giáo sư kinh tế danh dự, Tiến sĩ khoa học và Công nghệ danh dự.

Ông Thắng đã tham gia rất nhiều các Hội thảo, diễn đàn về Công nghệ thông tin và các lĩnh vục liên quan do các Cơ quan quản lý Nhà nước, các Bộ ban ngành Trung ương, địa phương, các Hiệp hội tổ chức với vai trò Ban tổ chức, diễn giả; Tham dự nhiều các Hội thảo về Công nghệ, Tài chính của các Tổ chức quốc tế tổ chức tại Việt Nam và các nước trên Thế giới.

Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng & Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Nhã tại lễ sắc phong.
Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng và Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Nhã tại lễ sắc phong.

Ông có nhiều bài viết, trả lời phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông (báo chí, truyền hình) về ứng dung công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực. Tháng 2/2022 ông ra mắt, phát hành sách “AI trong Kỷ nguyên khai sáng toàn cầu” do ông định hướng về giá trị cối lõi và nội dung chính cho học trò của ông – Michille Nguyễn là tác giả. Cuốn sách song ngữ Việt – Anh đã được Tổ chức AIWS Thế giới và Diễn đàn Toàn cầu Boston – Mỹ nhận xét: “ Cuốn sách AI trong Kỷ nguyên Khai sáng Tòan cầu sẽ góp phần tích cực vào công cuộc tái định hình Thế giới, tạo dựng Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu – mục tiêu của Sáng kiến Liên Hiệp Quốc 100 năm (UN100)”.

Các Giáo sư - Tiến sĩ được sắc phòng cùng với Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng.
Các Giáo sư – Tiến sĩ được sắc phong cùng với Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng.

Viện sĩ – Giáo sư – Tiến sĩ danh dự là những danh hiệu cao quý được các trường Đại học trên thế giới trao tặng cho những nhà khoa học, những chính trị gia lỗi lạc, các nhà hoạt động xã hội xuất sắc và những người có đóng góp đặc biệt cho sự tiến bộ và phát triển của nhân loại.

Được giới Công nghệ gọi thân mật với cái tên “Thắng – Hồng Cơ” người sáng lập Công ty TNHH Công nghệ Hồng Cơ từ năm 1993, ông là chuyên gia phần mềm nổi tiếng một thời với vai trò là Trưởng phòng Thảo chương Công ty máy tính IBM (nay là Công ty Máy tính Việt Nam 2 tại TP. Hồ Chí Minh) từ năm 1983 – 1993 và là một trong những người tiên phong tiếp cận và giảng dạy về máy Vi tính tại Việt Nam.
Với 40 năm làm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin; 12 năm làm trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng; Làm quản lý doanh nghiệp hơn 30 năm. Đã và đang đảm trách nhiều chức và Chủ tịch HĐQT, Phó Chủ tịch HĐQT của 15 Công ty, Ngân hàng trong các lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Tài chính, Giáo dục đào tạo, nghiên cứu sản xuất bo mạch điện tử, máy tính…Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghiệp Vinh; Thành viên Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng nghề Việt – Nhật (VNJ).
Đặc biệt, năm 2008 Ông là người đồng sáng lập, thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Liên Việt (LienVietPostBank) và được biết đến nhiều nhất khi ông làm Phó Chủ tịch sau đó là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) từ năm 2017 – 2019, là “cha đẻ” của ứng dụng Ví Việt, sản phẩm nhận giải thưởng APICTA AWARDS 2017 về ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng – được coi là giải thưởng OSCAR trong lĩnh vực CNTT và truyền thông (ICT) tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông từ nhiệm “ghế nóng” của LienVietPostBank từ đầu năm 2020 để chuyển sang làm chuyên sâu về Công nghệ Tài chính (Fintech).
Xuất phát điểm là cử nhân Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân) chuyên ngành Xử lý thông tin bằng Máy tính điện tử, ông trở thành giảng viên của trường Đại học này từ năm 1979 – 1980. Sau đó, từ năm 1980 đến năm 1983, ông tham gia vào quân đội. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm công tác chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), ông không chỉ từng làm lãnh đạo cùng một lúc 15 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực mà còn tích cực tham gia và giữ cương vị ở nhiều tổ chức xã hội nghề nghiệp trong nhiều năm, như: Lãnh đạo các Hiệp Hội Doanh nghiệp/Hội nghề nghiệp nhiều nhiệm kỳ; Phó Chủ tịch Hội Tin Học Việt Nam (VAIP); Phó Chủ tịch/Thành viên Hội đồng sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm & Dịch vụ Công nghệ Việt Nam (VINASA); Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA); Chủ tịch Câu lạc bộ Fintech Việt Nam (VinaFintech); Chủ tịch Câu lạc bộ đầu tư Khởi nghiệp Số Việt Nam (VDI); Ủy viên Ban chấp hành Hôi Doanh nghiệp Tư nhân Việt Nam; Chủ tịch danh dự Liên Minh NFT Việt Nam.

Nguồn: Bá Cường – thuonghieucongluan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *