Thứ Sáu , Tháng Hai 9 2024

Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới

TTTĐ – Trải qua 2 năm sau ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 cũng như sự bất ổn của thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới… các doanh nghiệp hội viên của CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam (HTBC) đã nỗ lực vượt qua để duy trì sản xuất, kinh doanh và phát triển như ngày nay. Điều này cho thấy sự năng động, sáng tạo, biến nguy thành cơ của các doanh nghiệp hội viên.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và Phía Nam (HTBC) cho biết, những khó khăn thời gian vừa qua đã giúp các doanh nghiệp thành viên hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế; Đồng thời có những định hướng cho doanh nghiệp mình. HTBC đã tổ chức buổi tọa đàm giao lưu với chủ đề “Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới”.

Toàn cảnh sự kiện
Toàn cảnh sự kiện

Trước đó, tối 7/10, HTBC đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới” chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng thời, sự kiện cũng thắt chặt tình đoàn kết của các thành viên HTBC, kết nối giao thương, tạo môi trường cùng nhau phát triển trong thời kỳ đổi mới.

Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và Phía Nam
Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và Phía Nam

Phát biểu khai mạc, ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam cho biết, trải qua 2 năm sau ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 cũng như sự bất ổn của thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới… các doanh nghiệp hội viên HTBC đã nỗ lực vượt qua để duy trì sản xuất, kinh doanh và phát triển. Điều này cho thấy sự năng động, sáng tạo, biến nguy thành cơ của các doanh nghiệp hội viên.

Ông Trịnh Tiến Dũng cũng gửi lời chúc mừng đến các doanh nhân cùng chị em phụ nữ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

3.	CLB Doanh nhân Thanh Hóa đã công bố Quyết định bổ nhiệm 2 phó chủ tịch
CLB Doanh nhân Thanh Hóa đã công bố Quyết định bổ nhiệm 4 Phó Chủ tịch

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đánh cao kết quả hoạt động của HTBC và những đóng góp cho quê hương Thanh Hóa; Cho đồng hương Thanh Hóa tại các tỉnh phía Nam những năm qua, nhất là trong những thời điểm khó khăn của đại dịch COVID-19.

Toạ đàm “Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới”
Tọa đàm “Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới”

Bên cạnh đó, HTBC đã làm tốt vai trò là mái nhà chung của những doanh nhân là con em Thanh Hóa xa quê để gặp gỡ, giao lưu, vun đắp tình cảm quê hương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nhất là trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, HTBC luôn quan tâm, hướng về nguồn cội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như đầu tư, sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, khuyến học, khuyến tài trên quê hương Thanh Hóa; Tiếp tục các hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa thiết thực, sức lan tỏa mạnh mẽ hướng quê hương.

Tặng hoa tri ân các diễn giả
Tặng hoa tri ân các diễn giả

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả cho rằng, hiện nay các doanh nghiệp vẫn chưa được tổ chức thành lực lượng đúng nghĩa nên chưa phát huy được nội lực của mình. Hơn nữa, đa số các doanh nghiệp tư nhân hiện nay chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa, thiếu những doanh nghiệp trụ cột, ít chuỗi sản xuất đủ tầm để cạnh tranh quốc tế.

5.	Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh công bố quyết định khen thưởng cho tập thể câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa TP Hồ Chí Minh và phía Nam
Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh công bố quyết định khen thưởng cho tập thể câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa TP Hồ Chí Minh và phía Nam

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch sáng lập Hồng Cơ Group, Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam cho rằng, sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay cho thấy, kinh tế số đang ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp phải không ngừng thay đổi và áp dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh để từng bước áp dụng kinh tế số vào doanh nghiệp.

6.	Khen thưởng các cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Dịp này, CLB Doanh nhân Thanh Hóa đã công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự. Cụ thể, HTBC bổ nhiệm 4 Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp); Ông Trịnh Văn Lấn, Giám đốc chuỗi nhà hàng Dê Vĩnh Lộc; Ông Trịnh Thanh Phong, Giám đốc Công ty TNHH TM Ánh Sáng; Ông Lê Hoàng Anh, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Lucky Land.

7.	Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa TP Hồ Chí Minh và phía Nam tri ân các nhà tài trợ
Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa TP Hồ Chí Minh và phía Nam tri ân các nhà tài trợ

Nhằm biểu dương, khích lệ các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của doanh nghiệp cũng như các hoạt động, đặc biệt là những hoạt động dành cho cộng đồng, tại sự kiện, HTBC công bố quyết định khen thưởng cho tập thể câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa TP Hồ Chí Minh và phía Nam cũng như các cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Ban chấp hành HTBC đã tặng hoa và quà cho các thành viên nữ và nữ doanh nhân
Ban chấp hành HTBC đã tặng hoa và quà cho các thành viên nữ và nữ doanh nhân

Tại buổi lễ, Ban Chấp hành HTBC đã tặng hoa và quà cho các thành viên nữ và nữ doanh nhân trong CLB nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Nguồn: Hoàng Lân – tuoitrethudo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *