Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 8 2023

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm và làm việc với một số doanh nghiệp đầu năm

Ngày 14-2, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng đoàn tham quan đến thăm, làm việc với Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng (gọi tắt Công ty Đại Dũng).

Nội dung đoàn quan tâm liên quan đến chuyển đổi số của doanh nghiệp (DN), mô hình quản trị DN, cũng như phương pháp xây dựng DN theo chuẩn hội nhập quốc tế để từ đó rút ra được những kinh nghiệm, bài học triển khai cho các DN khác trên địa bàn TPHCM cùng học tập.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc PNJ cho biết, công ty xác định chuyển đổi số không tách khỏi con người và văn hóa DN nhằm tạo ra nguồn nhân lực có khả năng sáng tạo, bứt phá. Điểm nhấn ở đây là làm mới con người trước, sau đó “số hóa” đưa máy móc, công nghệ vào quá trình làm việc.

Nhân viên chế tác sản phẩm PNJ tại xưởng sản xuất. Ảnh: CAO THĂNG

Thêm nữa, công ty luôn khuyến khích nhân viên sáng tạo, có các cuộc thi khởi nghiệp (PNJ đầu tư) để thu hút nhân tài, nuôi dưỡng ý tưởng… Chính vì vậy, năm 2022, DN đạt doanh thu thuần cùng lợi nhuận sau thuế lần lượt trên 33.876 tỷ đồng, tăng 73,3% so với cùng kỳ và 1.807 tỷ đồng (tăng 75,6% so với cùng kỳ 2021).

Ngoài những kết quả tích cực nêu trên, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ mong muốn được lãnh đạo TP quan tâm “gỡ rối” một số vướng mắc hiện tại, gồm: cấp giấy phép xây dựng văn phòng, mở rộng mặt bằng sản xuất, trong đó nổi cộm là kiến nghị nhà nước cho phép đơn vị sản xuất vàng trang sức được nhập khẩu vàng nguyên liệu.

“Mỗi ngày công ty cần khoảng 30 kg vàng để sản xuất nhưng quá trình thu gom nguyên liệu rất khó khăn. Có những ngày phải ngưng hoạt động do thiếu nguyên liệu”, bà Cao Thị Ngọc Dung cho hay.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng hoa chúc mừng bà Cao Thị Ngọc Dung tại Công ty PNJ. Ảnh: CAO THĂNG

Về phía Công ty Đại Dũng, ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT cũng đã chia sẻ với đoàn tham quan những nỗ lực gần 30 năm qua để đưa công ty trở thành một trong những DN hàng đầu về lĩnh vực kết cấu thép và cơ khí chế tạo ở Việt Nam.

Điển hình, năm 2019 đánh dấu mốc son trong hành trình vươn ra thế giới khi trở thành DN duy nhất nước ta trúng thầu gói cung cấp thiết bị kết cấu thép trị giá 80 triệu USD cho 2 sân vận động Lusail và Ras Abu phục vụ World Cup 2022 tại Qatar. Mục tiêu năm 2023 này Công ty Đại Dũng ký hợp đồng mới đạt 8.000 tỷ đồng, tăng 52,6% so với năm 2022.

Hiện tại, Công ty Đại Dũng đã chủ động số hóa và ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, như triển khai các cuộc họp trực tuyến, sử dụng Flycam để khách hàng kiểm tra sản phẩm sản xuất trong nhà máy…

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm và trao đổi với lãnh đạo, nhân viên Công ty Đại Dũng. Ảnh: CAO THĂNG

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các công ty trên, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trân trọng cảm ơn các công ty đã tham gia vào quá trình chống dịch Covid-19 của thành phố đầy tích cực, hiệu quả. Nhờ sự giúp đỡ này góp phần giúp thành phố vượt qua đại dịch. Một số vướng mắc mà DN kiến nghị TP sẽ tiếp thu, đồng thời chuyển cho các cơ quan chuyên trách trực tiếp xem xét, tháo gỡ.

“TP cực kỳ quan tâm đến những ngành trọng điểm, những doanh nghiệp lớn. Sau khi tham quan, tìm hiểu, chúng tôi ghi nhận tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp khả quan. Điều này khiến chúng tôi thấy rất mừng. Chúc quý công ty tiếp tục phát huy những kết quả kinh doanh tích cực của các năm trước, để năm 2023 và những năm tiếp theo ngày càng phát triển, cùng với cộng đồng doanh nghiệp góp phần xây dựng thành phố giàu đẹp hơn”, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Nguồn: Thi Hồng – sggp.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *