Thanh Hóa đẩy mạnh cho ngư dân vay vốn đóng tàu

Thứ tư , Ngày 24/06/2015

Đến nay, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt danh sách 47 chủ tàu đủ điều kiện vay vốn theo Nghị định 67, trong đó có 35 chủ tàu thuộc địa bàn hoạt động của Agribank chi nhánh Thanh Hóa tại 3 huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa và Tĩnh Gia.

Ngày 10/6, tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Thanh Hóa đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 18 tỷ đồng cho vay đóng mới tàu khai thác hải sản xa bờ theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.  

Theo hợp đồng tín dụng, Agribank Thanh Hóa sẽ hỗ trợ ngư dân Trần Văn Thượng (xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia) vay vốn đóng mới một tàu gỗ công suất 811 CV để phục vụ khai thác hải sản xa bờ. Tổng giá trị đầu tư đóng mới tàu khoảng 15,962 tỷ đồng, trong đó Agribank hỗ trợ vốn vay 12,15 tỷ đồng, với thời hạn cho vay 15 năm. 
 
Cùng ngày Agribank Thanh Hóa cũng đã ký kết với Công ty CP Thương mại Vận tải và Chế biến hải sản Long Hải (trụ sở tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia) đầu tư đóng mới tàu hậu cần nghề cá vỏ gỗ, công suất 829 CV, tổng vốn đầu tư 8,856 tỷ đồng, Agribank cho vay 6,2 tỷ đồng với thời hạn 15 năm.

Được biết, 2 khách hàng ký kết hợp đồng tín dụng với Agribank chi nhánh Thanh Hóa đang hoạt động khai thác hải sản và hậu cần nghề cá đạt hiệu quả tốt có những đóng góp tích cực trong phát triển lĩnh vực khai thác và chế biến thủy sản của tỉnh, có khả năng về tài chính, có dự án khả thi đã được UBND tỉnh phê duyệt. 
 
* UBND tỉnh Cà Mau cho biết theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ, tỉnh Cà Mau được phân bổ đóng mới 100 phương tiện, trong đó 90 phương tiện hành nghề khai thác, 10 phương tiện làm dịch vụ hậu cần. 
 
Kết quả thẩm định đợt 1 với 27 hồ sơ đăng ký cho thấy chỉ có 18 hồ sơ đủ điều kiện vay vốn với tổng số tiền 145 tỷ đồng. Hầu hết đều đóng mới tàu vỏ gỗ. 
 
Từ nay đến năm 2020, Cà Mau tiếp tục nâng cấp 5 cảng cá, 6 bến cá kết hợp với khu neo đậu tránh trú bão, không những đáp ứng nhu cầu cho phương tiện trong tỉnh mà còn các tỉnh lân cận đang hành nghề trên ngư trường Cà Mau.

Theo: 
baodientu.chinhphu.vn

 

Các phản hồi :