Công ty du lịch Chào Việt Nam tổ chức tour về Thanh Hóa tham dự lễ hội Lam Kinh

Thứ hai , Ngày 12/08/2013


 

CÔNG TY DU LỊCH CHÀO VIỆT NAM TỔ CHỨC TOUR VỀ THANH HÓA THAM DỰ LỄ HỘI LAM KINH – XEM ĐIỆU MÚA CỔ XƯA “NGŨ QUỐC LÂN BANG ĐỒ TIẾN CỐNG” 

(3 ngày 2 đêm)    

 

Ngày 1 (25/09/2013) :  Sài Gòn – Thanh Hóa – Quê cha đất tổ của “Tam Vương Nhị Chúa” của Việt Nam (Ăn trưa, tối)

Đáp chuyến bay đi Thanh Hóa, máy bay cất cánh lúc 08h10’. Đến Thanh Hóa, tham quan Khu lăng mộ đá cổ hơn 200 năm của một hoạn quan thời Lê Trung Hưng. Thăm Làng Nhồi – một làng Nghề làm đá truyền thống có từ hàng ngàn năm nay. Sau đó, xe đưa Quý khách di chuyển vào Thành Phố Thanh Hóa để nhận phòng khách sạn. Quý khách tiếp tục tham quan Thái Miếu Nhà Lê, được Vua Gia Long Nguyễn Ánh cho xây dựng lại từ năm 1805, là nơi thờ cúng 27 Vị Hoàng Đế thời Lê, Hoàng Thái Hậu cùng các Vương Công nhà Hậu Lê. Thăm Chùa Đại Bi, nằm dưới chân Núi Kỳ Lân, nơi thờ Vua Lê Thần Tông cùng với 6 bà vợ của ông với 6 dân tộc khác nhau :  Kinh - Thái – Mường – Hán - Lào – Hà Lan, đáng chú ý là bà vợ người Hà Lan lai Triều Tiên, tên là Orona. Thăm Tượng Đài Lê Lợi ( Lê Thái Tổ, Vị Vua đầu tiên của nhà Hậu Lê), Bảo Tàng Cổ Vật Hoàng Long, Làng Cổ Đông Sơn, nằm dưới chân Núi Tiên Sơn. Ngôi làng có tuổi thọ hàng ngàn năm vẫn hiện hữu. Ăn tối tại nhà hàng Hồ Kim Quy. Sau khi ăn tối, Quý khách tự do.  

 

Ngày 2 (26/09/2013) :  Thăm Quan Thanh Hóa – Dự Lễ Hội Lam Kinh (Ăn sáng, trưa, tối)

Thăm quan Điện Cổ Lam Kinh, xây dựng từ thế kỷ 15. Nơi đây có Lăng Vua Lê Lợi – anh hùng dân tộc Việt Nam và bia Vĩnh Lăng, mô tả ngắn gọn, cô đọng toàn bộ sự nghiệp của Vua Lê Lợi do Nguyễn Trãi biên soạn. Quý khách sẽ có dịp chứng kiến Chính Điện đang được xây dựng lại, dự kiến sẽ hoàn thành vào đúng dịp Thanh Hóa tổ chức Năm Du Lịch Quốc Gia vào năm 2015. Khi Chính Điện này hoàn thành sẽ trở thành Chính Điện lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, còn có các lăng mộ của các vị vua và gia đình hoàng tộc nhà Hậu Lê. Tất cả đều có kiến trúc thời Hậu Lê.

 

Quý khách tham dự Lễ Hội Lam Kinh cùng với việc Điện Cổ Lam Kinh nhận bằng công nhận là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt :

 

Phần lễ tái hiện nhiều sự kiện trọng đại và mang đậm nét văn hóa thời Lê. Mở đầu là đoàn rước kiệu Lê Lợi, kiệu Bát cống, kiệu Lê Lai, quân kiệu, quân cờ... xuất phát từ đền thờ vua Lê Thái Tổ về trước sân điện Lam Kinh theo đúng nghi thức cổ truyền về sân rồng Lam Kinh để hành lễ. Điểm nổi bật trong phần lễ chính là những bài chúc văn, tế cáo mang đậm tính nhân văn qua các đời vua Lê truyền lại, đây là nét đẹp truyền thống về văn hóa tâm linh trong lễ hội Lam Kinh.

Phần hội diễn ra với chương trình nghệ thuật sân khấu hóa trang trọng, hoành tráng và điểm nhấn độc đáo là Trò diễn Xuân Phả nổi tiếng có tên “Ngũ quốc lân bang đồ tiến cống” - được ví như một đỉnh cao của nghệ thuật múa dân gian Việt Nam với các điệu múa: Chiêm Thành, Ai Lao (Lào), Lục Hồn Nhung, Hoa Lang (Hà Lan) và Ngô Quốc. Đây là một tổ hợp múa với 5 điệu múa dân gian đặc sắc, nói về năm quốc gia hay năm phương đến chúc mừng nhà vua sau khi khải hoàn, thể hiện đỉnh cao của nghệ thuật múa cung đình và dân gian Việt, mô tả về một thưở oai linh hiển hách và mối bang giao quốc tế của triều đại nhà Hậu Lê.  

 

Sau khi ăn trưa, Quý khách thăm quan thành nhà Hồ - một tòa thành bằng đá do Hồ Quý Ly xây dựng từ thế kỷ XIV, đây là một thành cổ được Nhà nước ta xếp hạng cấp quốc gia và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Suối Cá thần Cẩm Lương – một cảnh quan tuyệt đẹp, độc nhất vô nhị ở nước ta. Nước ở đây trong xanh, dưới lòng suối là những lớp đá cuội óng ánh như những viên ngọc. Bên bờ suối là bản Mường, với những phong tục tập quán còn mang đậm bản sắc, cốt cách của người Mường. Quý khách về lại Thành Phố Thanh Hóa ăn tối. Tự do khám phá Thành Phố Thanh Hóa về đêm.  

 

Ngày 3 (27/09/2013) :  Thanh Hóa – Sài Gòn (Ăn sáng)

Sau khi ăn sáng, Quý khách tự do cho đến khi khởi hành đi sân bay Thọ Xuân. Trên đường, ghé qua cơ sở sản xuất nem chua để mua đặc sản xứ Thanh. Tới sân bay Thọ Xuân, đáp chuyến bay lúc 11h00’ để về lại Sài Gòn. Kết thúc tour.


GIÁ TOUR GHÉP KHÁCH :

 ·       Lựa chọn 1 (KS Lam Kinh tiêu chuẩn 4 sao quốc tế) : 2.200.000 VND/khách

·       Lựa chọn 2 (KS 2 sao Thanh Hóa hoặc tương đương) : 1.600.000 VND/khách

 

 Bao Gồm :

 

-        Xe máy lạnh đời mới đưa đón suốt tuyến

-        2 đêm ở tại khách sạn Lam Kinh tiêu chuẩn 4 sao quốc tế

-        Các bữa ăn theo chương trình

-        Vé vào cổng ở các điểm đến được nêu trong chương trình

-        Vé vào tham dự Lễ Hội Lam Kinh

-        Hướng dẫn viên suốt tuyến

-        1 chai nước suối và 1 khăn ướt/ngày

-        Bảo hiểm du lịch

 Không bao Gồm :

-          Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Thanh Hóa – Sài Gòn

-          Chi phí điện thoại, giặt ủi, nước uống ngoài chương trình (bia, rượu)

-          Thuốc men & chi phí cá nhân của khách ngoài chương trình

-          Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên & tài xế

-          VAT

 Lưu ý:
• Thời gian trong chương trình linh động thay đổi theo giờ bay và điều kiện thời tiết thực tế.
• Quý khách khi đi cần đem theo CMND/ Passport/ Giấy khai sinh (trẻ em)/ Trẻ em không đi cùng cha mẹ phải có giấy ủy quyền của cha hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương cho người dẫn trẻ em đi. Riêng khách Việt Kiều phải mang theo đầy đủ giấy Hộ Chiếu (hoặc thẻ xanh), Visa và giấy tái xuất nhập Việt
Nam.
• Quý khách vui lòng tham khảo kỹ các Điều Kiện Bán Vé trước khi đăng ký chuyến du lịch.

 

 Giá vé cho trẻ em:
• Trẻ em dưới 5 tuổi: được miễn phí vé dịch vụ (ăn chung, ngủ chung với cha mẹ). Hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi, em thứ hai trở lên phải mua ½ vé.
• Trẻ em từ 5 - dưới 11 tuổi phải mua 50% vé dịch vụ (ăn riêng, ngủ chung với cha mẹ). Hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em từ 5 - dưới 11 tuổi, em thứ hai trở lên phải mua 1 suất giường đơn.
• Trẻ em 11 tuổi trở lên phải mua một vé.
• Vé máy bay, vé tàu hỏa và các phương tiện vận chuyển công cộng : mua vé theo qui định của các đơn vị này.

 Thanh toán:

-          Đặt cọc 50% sau khi xác nhận đặt tour

-          50% còn lại sẽ được thanh toán trước ngày khởi hành tour 5 ngày 

 

Vui lòng liên hệ :

Công ty : Chao Vietnam Tourist

Địa chỉ : 449 Trần Phú, Lầu 2, Quận 5, TP.HCM, Việt Nam

Tel: (84-8) 3924 6698                         Fax: (84-8) 3924 6698

Người liên hệ : Ms. Thủy Anh – Giám đốc phát triển kinh doanh

Cell phone: 0169.418.9999 / 0913.327.629

Email: thuyanhle@chaovietnamtourist.com

Hãy truy cập website: www.chaovietnamtourist.com


Các phản hồi :