Những doanh nhân Việt đình đám nhờ showbiz

Thứ sáu , Ngày 04/01/2013

 
 1. Lê Đình Hùng (Hùng Cửu Long) - Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Tân Cửu Long


Ông rất chịu khó tham gia nhiều sự kiện của làng giải trí Việt bên các người đẹp nổi tiếng.

Được biết đến nhiều hơn với cái tên Hùng Cửu Long, xuất hiện với một vai phụ trong bộ phim chưa lên sóng nhưng doanh nhân Lê Đình Hùng góp mặt trong rất nhiều sự kiện lớn nhỏ của showbiz Việt. Không khó để bắt gặp những hình ảnhdoanh nhân này bên cạnh những nghệ sĩ nổi tiếng với bộ trang phục là chiếc áo dài cách tân.

Trong khi đó, nghiệp kinh doanh chính của ông chủ Công ty vàng bạc đá quý Tân Cửu Long là tại TP HCM, còn ở khu vực phía Bắc, rất ít người biết đến tên tuổi của thương hiệu này. Mới đây, vị này cũng gây "sốc" với phát ngôn: "Tôi bỏ tiền mua danh là bình thường".

2. Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) - Phó tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai

 

Xuất hiện nhiều hơn với vai trò người tình của Hồ Ngọc Hà trong thời gian gần đây, Nguyễn Quốc Cường lại mất hút trong hầu hết các công việc liên quan đến Quốc Cường Gia Lai, nơi mà doanh nhân này vừa nắm giữ chức vụ phó tổng giám đốc, vừa là người công bố thông tin. Là doanh nhân nhưng công chúng đều biết đến vị Phó tổng giám đốc dưới "hỗn danh" Cường Đôla. Dù công ty của Cường Đô la chưa từng thoát cảnh lỗ nặng trong 3 quý gần đây, nhưng doanh nhân này vẫn xuất hiện đều tại các sự kiện.

Vốn nổi tiếng với thú chơi siêu xe, gần đây, đoanh nhân này còn "phủ sóng" khắp các báo với hình ảnh chiếc Lamborghini Aventador màu vàng trị giá hơn 1 triệu đô ngay tại gara nhà riêng. Thậm chí, Cường Đôla còn dự kiến tổ chức một hành trình siêu xe lần thứ 2 vào năm 2012 trong khi công ty đang kinh doanh cực khó khăn. Tuy nhiên, hành trình siêu xe này đã bị hoãn vô thời hạn.

3. Trần Bảo Sơn - Tổng giám đốc Soho New York Corp

Vợ chồng Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn trên thảm đỏ LHP Hà Nội.


Ngoài là chồng của diễn viên Trương Ngọc Ánh, Trần Bảo Sơn còn là 
doanh nhântrong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tài chính và dược phẩm với chức danh là Tổng Giám đốc – Chủ tịch HĐQT Công ty Soho New York Corp, có trụ sở đặt tại New York và văn phòng đặt tại TP HCM.

Người ta thường thấy Trần Bảo Sơn xuất hiện với tư cách diễn viên hơn là doanh nhân, và góp mặt chăm chỉ trong các sự kiện tháp tùng vợ và trên phim ảnh. Với một vài vai diễn phụ và một vai nam chính trong bộ phim đình đám năm 2012, cái tên Trần Bảo Sơn tiếp tục là một diễn viên điện ảnh.

4. Phạm Huy Cận - Chủ đầu tư cửa hàng Bún Ta

 

Mở ra thương hiệu Hollywood Night - hình thức dạ tiệc gặp gỡ của giới doanh nhân và nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt - trong 3 năm trở lại đây, tên tuổi của Huy Cận được nhắc đến nhiều hơn trong giới showbiz và cả giới doanh nhân với sự xuất hiện đều đặn bên cạnh các nghệ sĩ Việt. Ngay cả hoạt động kinh doanh của Huy Cận cũng có màu sắc nghệ sĩ, khi Thanh Lam ra album cũng lấy quán Bún Ta của doanh nhân này làm địa điểm tổ chức, một tờ báo về ẩm thực ra số đầu cũng lấy nơi này làm địa điểm họp báo... Thương hiệu Bún Ta từng xuất hiện ở Hà Nội tại khu vực Hồ Gươm, nhưng giờ quán này đã đóng cửa.

5. Hà Hùng Dũng - Chủ tịch Indochina Airlines


Bắt tay vào điều hành hãng hàng không tư nhân từ năm 2008 với vai trò Chủ tịch Indochina Airlines nhưng thực tế, 
doanh nhân Hà Hùng Dũng vẫn được biết đến nhiều hơn dưới vai trò là nhạc sĩ Hà Dũng. Không còn tiếp tục với các dự án nghệ thuật từ lâu, nhưng cái tên Hà Dũng vẫn phủ sóng đều trên truyền thông trong suốt 3 năm nay khi Indochina Airlines liên tục bị "tuýt còi" vì kinh doanh thua lỗ, đội bay chỉ còn 1 chiếc máy bay và đã dừng khai thác từ năm 2009.

Năm 2012, Indochina Airlines bị rút giấy phép, vướng vào kiện tụng với khoản nợ phải trả lên tới 1,3 triệu USD, bị cấm xuất cảnh và phải bán tài sản để trả nợ, vị nhạc sĩ doanh nhân này vẫn vẫn lên báo khẳng định "sẽ không từ bỏ giấc mơ bay".

 

Theo Infonet

Các phản hồi :