Di dời gần 12 vạn dân vùng mép nước vào nơi tránh trú bão

Thứ hai , Ngày 05/11/2012

Tối qua, 27-10, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp bàn phương án di dời gần 12 vạn người dân đang sinh sống trong phạm vi cách mép nước ven biển 200 m của các địa phương: Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hoá, thị xã Sầm Sơn, Quảng Xương, Tĩnh Gia.

Ngay sau cuộc họp kết thúc, các ngành các cấp cũng như các địa phương đã tập trung triển khai ngay việc tuyên truyền cho nhân dân và chuẩn bị di dời người dân khẩn cấp. Theo đó, ngay sau khi có lệnh của UBND tỉnh Thanh Hóa, các lực lượng chức năng và chính quyền các xã tiến hành di dân, nhất là người già, trẻ em, phụ nữ đi trước để đảm bảo an toàn. Đối với các tàu cá của ngư dân do hỏng hóc vẫn còn neo đậu ven biển sẽ được cho đánh chìm, sau bão sẽ cho trục vớt, kiên quyết đưa người trên tàu vào bờ.

Lực lượng Công an Thanh Hóa triển khai lực lượng xuống địa bàn các xã để di dời dân vào nơi trú ẩn (ảnh chụp tối 27-10)


Ông Mai Văn Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã phân công cụ thể từng thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ phụ trách từng địa phương, về các xã ngay trong đêm để kịp thời chỉ đạo. Các ngành chức năng, các cấp chính quyền và từng thành viên đã được giao chỉ đạo phải chú trọng các biện pháp an toàn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chết người do bão. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai ngay lực lượng, bố trí 10 chiến sỹ công an, 10 chiến sỹ bộ đội về mỗi xã vùng mép nước để giúp người dân di dời đến nơi an toàn theo lệnh.


SGGP

Các phản hồi :